Chọn quốc gia tham gia chương trình giáo dục Intel
Chương trình giáo dục của Intel tại Việt Nam › Liên hệ › Hỏi đáp ›
Hỏi đáp
Lễ Tuyên Dương các Doanh nghiệp, các Nhà hảo tâm có đóng góp xuất sắc cho Sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo, lần thứ nhất, ngày (5.6.2007)
 

Ngày 5/6/2007, tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội cùng với gần 300 đơn vị và cá nhân trong và ngoài nước, Giám đốc giáo dục Intel, Việt Nam- ông Nguyễn Thượng Hải đã được tuyên dương vì những đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Tại buổi lễ, Giám đốc giáo dục của Intel đã được Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ giáo dục tặng kỷ niệm chương và bằng khen. Trong 3 năm qua, ông Nguyễn Thượng Hải đã hộ trợ đào tạo 12.000 giáo viên phổ thông và sinh viên sư phạm theo Chương trình Giáo dục của Intel. Cũng tại buổi lễ, Tổng giám đốc Intel Việt Nam và Đông Dương – ông Thân Trọng Phúc đã trao tặng cho Bộ GD &ĐT 1.060 chiếc máy tính để trang bị cho các trường phổ thông trên toàn quốc, nhằm hiện thực hóa mục tiêu đưa máy tính vào trường học. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ của Chương trình Intel World Ahead mà Intel đang khởi động tại các nước đang phát triển trên toàn thế giới.

 
Hội thảo Triển khai và Ứng dụng Chương trình Dạy học của Intel năm học 2006 - 2007 – Hà Nội, ngày (16.5.2007)
 
 

Ngày 16/5/2007, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp cùng Intel tổ chức Hội thảo Triển khai và Ứng dụng Chương trình Dạy học của Intel năm học 2006-2007. Tham dự Hội thảo có ông Phạm Hữu Hoan- Phó trưởng phòng GDTrH, các chuyên viên của phòng GDTrH và phòng CNTT, lãnh đạo các phòng GD của các quận, huyện, giám hiệu các trường PT trong địa bàn đã và sẽ tham gia Chương trình cùng các giáo viên cốt cán của Chương trình trong những năm qua. Tại hội nghị, Sở GD&ĐT Hà Nội đã rút kinh nghiệm quá trình triển khai Chương trình tại địa bàn trong thời gian qua đồng thời rút ra phương hướng triển khai cho năm học tới. Các đại biểu tham dự cũng đóng góp ý kiến nhằm tiếp tục phát huy ưu điểm và khắc phục những khó khăn trong việc triển khai chương trình trong thời gian tới. Bài báo cáo của các em học sinh trường tiểu học Cát Linh cho thấy mặc dù trở ngại còn nhiều, sự nhiệt tình và quyết tâm của ban giám hiệu và giáo viên sẽ là những yếu tố đóng góp tiên quyết cho sự thành công của Chương trình. Sở GD&ĐT Hà Nội bày tỏ mong muốn được tiếp tục tham gia Chương trình Dạy học của Intel cũng Chương trình Khóa học Khởi đầu trong năm tới.

 
Lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng Giáo viên Phổ thông ở quận 1- T.p Hồ Chí Minh “Chương trình Dạy học của Intel” (10.3.2007)
 
 

Sáng ngày 10/3/2007, tại trường THCS Trần Văn Ơn Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ Khai giảng khóa học “Intel Teach Essentials” cho giáo viên THCS trong toàn quận 1. Tham dự lễ Khai giảng có ông Huỳnh Kim Sen (Giám đốc Trung tâm Thông tin và Chương trình Giáo dục thuộc Sở GD-ĐT thành phố Hồ Chí Minh), Ông Nguyễn Hoàng Minh (Phó Trưởng phòng GD-ĐT quận 1), Ông Trần Mậu Minh, Hiệu trưởng nhà trường và 41 thầy cô giáo tham gia khóa học trên. Khóa học nhằm giúp giáo viên thực hiện đổi mới phương pháp dạy học dựa trên Bộ Hồ sơ bài dạy và Bộ câu hỏi định hướng được biên soạn bởi Viện Công nghệ Máy tính và Công ty Intel đã được duyệt bởi Bộ GD-ĐT. Đây là lần thứ 2 Trường THCS Trần Văn Ơn tổ chức bồi dưỡng cho giáo viên quận 1. Thông qua khóa học này, các thầy cô sẽ tổ chức hoạt động dạy học theo định hướng phát huy tính tích cực chủ động học tập của học sinh. Đồng thời, qua đổi mới phương pháp giảng dạy, học sinh cũng nâng cao tính sáng tạo, tích cực khám phá kiến thức, sưu tầm tư liệu, phát huy tinh thần hợp tác làm việc trong tập thể nhóm và rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề.

 
Lễ Khai giảng lớp Giáo viên cốt cán “Chương trình Khoá học khởi đầu” của Intel (2.3.2007)
 
 

Ngày 02/03/2007. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Khai Giảng lớp tập huấn Giáo viên cốt cán “Chương trình Khoá học khởi đầu” của Intel.

Đến tham dự lễ khai giảng lớp tập huấn có Ông Huỳnh Công Minh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Ông Huỳnh Kim Sen - Giám đốc Trung tâm thông tin và chương trình Giáo dục, lãnh đạo Phòng Giáo dục các quận huyện, Hiệu trưởng các trường THPT, Hiệu trưởng các Trường Bồi dưỡng Giáo dục, Giám đốc các Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và gần 500 CBQL-GV các đơn vị được cử đi dự lớp tập huấn.

Chương trình Khóa học khởi đầu (Intel Teach Getting Started) của Intel là một trong những chương trình được chọn để phổ cập Tin học cho Cán bộ quản lý và giáo viên (CBQL-GV) thành phố nhằm thực hiện chỉ tiêu đến năm 2008 tất cả CBQL-GV của thành phố biết sử dụng công nghệ thông tin để quản lý và dạy học.

 
Hội thảo các trường, khối THPT về Intel ISEF_ Hà Nội ngày (18.8.2006)
 
 

Hôm nay, ngày 18/8 tại Hà Nội, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã phối hợp với Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam_ VIFOTEC đã tổ chức hội thảo để xem xét và bàn về khả năng tham gia Hội thi nghiên cứu Khoa học & Kỹ thuật quốc tế dành cho học sinh phổ thông của Intel (Intel ISEF) vào các năm tới. Đây là sân chơi có quy mô lớn nhất và có uy tín nhất trên thế giới dành cho các nhà khoa học trẻ. Hàng năm, có đến 10.000 học sinh ở khắp nơi tham gia các cuộc thi liên kết ở nước sở tại để dành quyền đến với cuộc thi ISEF của Intel. Năm nay, nhóm giải xuất sắc đã đựợc trao cho các em học sinh của 33 nước với tổng giải thưởng trị giá 4 triệu USD. Chủ trì cuộc hội thảo là ông Lê Quán Tần_ Vụ trưởng Vụ giáo dục trung học thuộc Bộ GD& ĐT. Tại hội thảo, ông Nguyễn Thượng Hải_ Giám đốc Giáo dục Intel, Việt Nam đã có bài giới thiệu về Intel ISEF. Ông Lê Xuân Thảo_ Giám đốc VIFOTEC đã trình bày về các điều lệ tham gia cuộc thi. Đến dự hội thảo có Hiệu trưởng và các tổ trưởng Bộ môn của 10 trường chuyên của Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Nam Định, … và các khối chuyên của trường ĐHKHTN Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.