Chọn quốc gia tham gia chương trình giáo dục Intel
Chương trình giáo dục của Intel tại, Việt Nam: Hội thi Khoa học và Kỹ thuật Quốc - Tổng quan
Chương trình giáo dục của Intel tại Việt Nam › Khoa học và Toán học › Hội thi Intel ISEF ›
Hội thi Intel ISEF
Khuyến khích học sinh Khám phá và Phát minh Khoa học
 
Cơ hội là xuất phát điểm của những tư tưởng lớn. Tại Hội thi Khoa học và Kỹ thuật quốc tế của Intel (Intel ISEF), hội thi khoa học lớn nhất thế giới dành cho khối phổ thông, học sinh có cơ hội mơ ước và gây dựng những ý tưởng lớn như: phương thức tốt hơn để đưa nước sạch đến với nạn nhân chịu thảm họa tự nhiên, cách thức giúp đỡ những người bị khiếm thị và tàn tật tiếp cận với Internet, hay minh họa một lý thuyết toán học có tính đột phá. Những sáng kiến như vậy cùng với hơn 1 nghìn những sáng kiến khác đều được trưng bày hàng năm tại Intel ISEF, lễ hội quốc tế vinh danh những thành quả khoa học xuất sắc.

Hội thi Intel ISEF là nơi tụ hội tranh tài của hơn 1.500 nhà khoa học trẻ hàng đầu để giành được hơn 4 triệu USD tiền thưởng và học bổng.

Công trình của các em rất đa dạng về lĩnh vực cũng như vấn đề nghiên cứu, và thường đề cập đến những vấn đề đã khiến các nhà khoa học bối rối trong nhiều năm.

Năm 2007, hơn 20 % các nhà khoa học trẻ tranh tài tại Intel ISEF đã có hoặc đã đăng ký bản quyền cho công trình của mình.

Các thí sinh vào vòng chung kết Hội thi Intel ISEF được chọn lọc từ hơn 65.000 học sinh và đã tham gia tranh tài tại hơn 500 Hội thi thành viên của Intel ISEF trên toàn thế giới.

Hàng năm, hơn 1.200 chuyên gia khoa học, kỹ sư tình nguyện tham dự Intel ISEF với tư cách làm giám khảo xét duyệt các công trình và lựa chọn người chiến thắng.

Society for Science & the Public*  , tổ chức phi lợi nhuận đặt trụ sở tại Washinton, D.C., là đơn vị đã điều phối tổ chức Intel ISEF kể từ khi Hội thi ra đời vào năm 1950.

Tìm hiểu về Cẩm nang tham dự Intel ISEF

 
 
Thông tin mới nhất về Hội thi Intel ISEF
Thông tin mới nhất về Hội thi Intel ISEF

Tìm hiểu về các quan điểm đa dạng và chia sẻ suy nghĩ của bạn về hội thi khoa học lớn nhất thế giới.

Tham gia blog* 

Hãy tham quan Hội thi Intel ISEF 2007.

Xem thông tin mới nhất*